• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Xã  hội ngày càng phát triển,  nhịp sống hiện đại mạnh mẽ cuốn lấy cuộc sống của con người, điều này có tác động và ảnh hưởng mạnh mẽ đến các hoạt động tâm – sinh lí con người, đặc biệt là các bệnh phụ khoa, nam khoa ngày càng trở nên phổ biến và trở thành mối quan tâm của xã hội. trong đó bệnh xuất tinh sớm được cho là một trong những bệnh đứng đầu trong danh sách bệnh nam khoa phổ biến và đáng lo ngại nhất ở nam giới. Vậy nguyên nhân do đâu mà nam giới thường bị mắc xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm là gì?


Trước khi tìm hiểu nguyên nhân, chúng ta phải hiểu “xuất tinh sớm” là gì? Theo cách hiểu đơn giản xuất tinh sớm là hiện tượng không kiểm soát và làm chủ được thời điểm xuất tinh của mình trong khi quan hệ. theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì hơn 2/3 số nam giới có biểu hiện của hiện tượng xuất tinh sớm ở các mức độ khác nhau. Xuất tinh sớm ngày càng phố biến ở nam giới với độ tuổi ngày càng trẻ và được coi là căn bệnh của xã hội hiện đại. nó ảnh hưởng tới đời sống tình dục của cả hai – nhân tố quan trọng quyết định hạnh phúc gia đình. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.


Nguyên nhân gây xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm có thể xảy ra do yếu tố tâm lí hoặc sinh lí, do tác động của nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Trong đó cần lưu ý các nguyên nhân:

1. Xuất tinh sớm do tâm lý (chiếm hơn 50% theo nghiên cứu)

chủ yếu do căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, công việc dẫn đến tâm lí mệt mỏi, không có hứng thú trong “chuyện ấy”, dẫn đến không có khoái cảm và không kiểm soát được việc xuất tinh. Mặt khác có thể do trong lần đầu tiên quan hệ không thành công cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tâm lí tự ti, ngại ngùng dẫn dẫn đến việc xuất tinh sớm.

2. Xuất tinh sớm do sinh lý:

Bao gồm:

● Thói quen “tự sướng” quá mức (hay còn gọi là thủ dâm): đây là một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu dẫn đến bệnh lí này. Những ham muốn tình dục cao hoặc bị kích thích mạnh thường xuyên không được thỏa mãn sẽ dẫn đến việc thường xuyên thủ dâm. Việc này làm cho cơ thể dần quen với kích thích nhanh mạnh sẽ dẫn đến xuất tinh sớm, đặc biệt hiện nay độ tuổi dậy thì ngày càng sớm cùng với việc tiếp xúc ngày càng nhiều với kích thích mạnh qua các trang web đen khi chưa đủ kiến thức tình dục đã tạo điều kiện cho việc “tự sướng”, tự thỏa mãn ngày càng cao. Theo chuyên gia không nên thủ dâm quá 1 lần trong 72 giờ là tốt nhất.

● Do bệnh lí: một số bệnh lí cũng có thể dẫn đến xuất tinh sớm như cấu tạo của “cậu nhỏ” khác biệt, hẹp bao đầu quy, các bệnh viêm tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, hay các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục do quan hệ bừa bãi hoặc không sử dụng biện pháp quan hệ an toàn...cũng là các nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm ở nam giới.

 Do thói quen của bản thân như  rượu bia, thuốc lá quá nhiều. Đây là những chất kích thích đến hệ thần kinh và có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục cũng như kiểm soát việc xuất tinh. Tuy nhiên đây là nguyên nhân thứ cấp và có thể khắc phục được nếu bạn dần dần loại bỏ những thói quen này.

Xuất tinh sớm để lại hậu quả cực kì lớn không chỉ với bản thân nam giới mà còn ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia đình và tình yêu. Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản của bệnh xuất tinh sớm ở nam giới, khi biết được nguyên nhân của bệnh xuất tinh sớm bạn sẽ tìm ra được biện pháp và cách gìn giữ sức khỏe và hạnh phúc của mình. Khi thấy bản thân có dấu hiệu của bệnh xuất tinh sớm, nam giới nên  đến các cơ sở y tế hoặc các phòng khám nam khoa để được tư vấn và điều trị nhanh chóng, đảm báo sức khỏe và bản lĩnh đàn ông của mình. Chúc các bạn hạnh phúc!

Tham khảo: 

Thuốc chống xuất tinh sớm

Chống xuất tinh sớm hiệu quả qua các bài tập

Xuất tinh ngoài có thai không?

 

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám