• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365116117

Chuẩn đoán bệnh liệt dương bằng cách nào?

Chuẩn đoán bệnh liệt dương bằng cách nào?
Điểm trung bình: 4.4 / 5 ( 9 lượt đánh giá )
Cập nhật: 2022-11-26 08:40:51

Có rất nhiều cách để chuẩn đoán bệnh liệt dương nhưng chuẩn đoán bệnh liệt dương bằng cách nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Thông thường đối với từng bệnh nhân khác nhau sẽ có cách chuẩn đoán bệnh liệt dương khác nhau để đảm bảo chính xác tiết kiệm thời gian và chi phí . Qua bài viết ngày hôm nay các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ tới các bạn một vài cách chuẩn đoán bệnh liệt dương hiệu quả.

chuẩn đoán liệt dương

Biểu hiện của bệnh liệt dương

Bệnh liệt dương có những biểu hiện đặc thù mà biểu hiện rõ của bệnh là dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng trong thời gian rất ngắn không đủ để cho một cuộc giao hợp diễn ra bình thường. Bệnh liệt dương khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn mất đi khoái cảm đồng thời ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới thông thường với nam giới bị liệt dương sẽ rất khó có thể có con.

Ngoài biểu hiện cương cứng của dương vật bệnh liệt dương còn biểu hiện qua các dấu hiệu khác như dương vật nhỏ, dương vật bị cong vẹo, mắc các bệnh như tim mạch, suy thận, chấn thương cột sống…

Cách chuẩn đoán bệnh liệt dương

Chuẩn đoán bệnh liệt dương có rất nhiều cách và tùy vào từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra các cách chuẩn đoán phù hợp để có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như chuẩn đoán bệnh một cách chính xác tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho bệnh nhân. Các cách chuẩn đoán bệnh liệt dương có thể là những cách sau:

Làm các xét nghiệm

  • Kiểm tra huyết dịch: Trong kiểm tra huyết dịch bao gồm kiểm tra máu ở đầu cuối, kiểm tra máu theo thường quy, kiểm tra tiểu cầu và kiểm tra hóa nghiệm máu ở tĩnh mạch, trong đó bao gồm công năng của gan, thận, chất điện giải ở máu, đường trong máu, mỡ trong máu T3, T4 trong máu, cortisol trong huyết tương, sex hormone....
  • Kiểm tra nước tiểu: Kiểm tra nước tiểu theo thường quy, cặn lắng đọng của nước tiểu, tỉ lệ dòng chảy của nước tiểu. 17 – ketone sterol trong nước tiểu, 17- hydroxyl sterol trong nước tiểu, creatinine trong nước tiểu.
  • Kiểm tra hóa nghiệm tiền liệt tuyến, tinh dịch.

Thông qua kiểm tra ở phòng thực nghiệm có thể hiểu được là có những bệnh đang tồn tại như bệnh ở hệ thống tiết niệu, bệnh viêm tiền liệt tuyến, bệnh tiểu đường, bệnh công năng của màng tuyến thượng thận lên quá cao hoặc suy giảm, công năng của tuyến giáp khác thường hay không.

Kiểm tra tâm lí học: Các bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân một số câu hỏi để biết được tâm lý có ảnh hưởng tới bệnh liệt dương hay không.

Thử nghiệm dương vật cương cứng về ban đêm: Bao gồm đo đường kính và xung quanh, miêu tả và ghi thể tích dương vật....

Đo xác định huyết áp của dương vật: Huyết quản bình thường của dương vật thấp hơn huyết áp của động mạch não, trị số chênh lệch ,66kPa.

Đo xác định dung lượng mạch đập của dương vật và lưu lượng máu: Với việc đo này các bác sĩ có thể biết được là có bệnh ở huyết quản hay không, người bị bệnh liệt dương khi dương vật cương cứng lên lưu lượng máu giảm thiểu.

Kiểm tra siêu âm Doppler động mạch dương vật: Xác định phương pháp kiểm tra liệt dương có tính huyết quản.

Thí nghiệm thuốc gây nên cương cứng dương vật: Dùng để giám định phân biệt liệt dương có tính huyết quản.

Đo xác định bằng điện đồ phản xạ của cơ xương xốp mô hình quả cầu: Kiểm tra khi chuẩn đoán liệt dương có tính thần kinh.

Khi tiến hành chuẩn đoán bệnh liệt dương các bác sĩ sẽ phải tiến hành hỏi điều tra kỹ tiền sử bệnh tình của bệnh nhân, kết hợp các xét nghiệm, thử nghiệm cần thiết để chuẩn đoán đúng bệnh, nguyên nhân của bệnh chỉ như thế việc điều trị mới có thể chính xác đạt hiệu quả cao, không gây tốn thời gian.

Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn chữa trị bệnh liệt dương hãy liên hệ cho chúng tôi theo 0365.116.117 hoặc đến tại phòng khám số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được trực tiếp trò chuyện và nghe tư vấn của các bác sĩ, chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám