• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bao nhiêu tuổi có thể lột được bao quy đầu

Bao nhiêu tuổi có thể lột được bao quy đầu
Điểm trung bình: 5.0 / 5 ( 20 lượt đánh giá )

Lột bao quy đầu là quá trình sinh lý bình thường ở nam giới giúp dễ dàng vệ sinh và quan hệ tình dục, nhưng nhiều người thắc mắc không biết bao nhiêu tuổi thì lột được bao quy đầu. Nắm bắt được tâm lý đó, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thái Hà sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu vấn đề này qua bài viết sau đây  nhé!

Bao quy đầu là lớp da mỏng bọc phần đầu dương vật, khi đến tuổi trưởng thành, dương vật có hiện tượng cương cứng lúc này bao quy đầu có thể tự tuột xuống và để lộ ra phần đầu dương vật. Nếu đến tuổi trưởng thành mà bao quy đầu không thể tuột xuống được, thậm chí bao phủ toàn đầu dương vậy kể cả khi cương dương thì bạn nên đến các cơ sở y tế để hỗ trợ can thiệp lột bao quy đầu.

Lột bao quy đầu là hành động kéo tụt lên tụt xuống bộ phận bao quy đầu dọc theo chiều dài dương vật để giúp bao quy đầu lộ ra ngoài. Động tác này giúp quá trình vệ sinh dương vật được dễ dàng hơn, thuận tiện và tránh bựa sinh dục ẩn trong bao quy đầu và gây viêm nhiễm. Lột bao quy đầu là việc làm cần thiết đối với nam giới nhất là những trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu.

cách lột bao quy đầu bằng tay

Minh họa các bước lột bao quy đầu bằng tay

Khi nào nên lột bao quy đầu?

Theo các chuyên gia phòng khám Thái Hà thì độ tuổi để tiến hành lột bao quy đầu ở mỗi tuổi sẽ khác nhau, đặc biệt các bậc làm cha mẹ nên chú ý quan sát trẻ nhỏ để phát hiện bất thường sớm có cách khắc phục kịp thời.

Lột bao quy đầu là quá trình sinh lý tự nhiên diễn ra bình thường vì thế không nên nóng vội, do đó can thiệp lột bao quy đầu được tiến hành khi trẻ bước vào tuổi dậy thì. Chính vì vậy, bạn có thể áp dụng lột bao quy đầu cho trẻ từ 8 tuổi trở lên. Những trường hợp không lột được bao quy đầu bằng tay cần phải có sự can thiệp của các bác sĩ chuyên khoa để tiến hành làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu. 

Tại sao phải lột bao quy đầu

Bao quy đầu ở nam giới nếu không được lột có thể gây ra cản trở về mặt tâm lý cũng như sinh lý khi họ bước vào tuổi trưởng thành. Những tác hại mà nam giới sẽ đối mặt khi không lột bao quy đầu  như:

Dễ mắc bệnh viêm nhiễm: Khi không lột bao quy đầu sẽ khó vệ sinh khiến chất bụi vẩn ứ đọng gây bí tắc, viêm nhiễm bàng quang. Hơn nữa, lớp da bao quy đầu có khả năng tự sản sinh ra bựa sinh dục, chúng bám ở bên trong tạo điều kiện cho mầm bệnh xâm nhập làm ổ và phát triển gây viêm nhiễm.

Cản trở sự phát triển của dương vật: Dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu khiến dương vật khó khăn cho sự phát triển, khiến dương vật phát triển chậm, quy đầu dương vật nhỏ.

Làm suy giảm khả năng tình dục: Sự suy giảm khả năng tình dục gặp ở tất cả bệnh nhân bị dài bao quy đầu. Lớp bao quy đầu dài, vướng víu, khó chịu khiến cho ham muốn tình dục suy giảm, từ đó kéo theo khả năng tình dục cũng suy giảm.

Gây ung thư dương vật: Tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu gây ung thư dương vật, làm mất khả năng sinh sản. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do sự tích tụ bựa sinh dục lâu năm không loại bỏ khiến cho viêm nhiễm lây lan rộng.

Gây xuất tinh sớm: Dài hoặc hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, khi bao quy đầu dương vật  bị dài luôn được bao đọc che chở lớp da bên ngoài nên thường yếu đuối nhạy cảm hơn so với bình thường dẫn đến xuất tinh sớm.

 

Hy vọng với những thông về "Bao nhiêu tuổi thì lột được bao quy đầu" đã mang đến những kiến thức bổ ích. Mọi thắc mắc về lột bao quy đầu vui lòng liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng phòng khám đa khoa Thái Hà số điện thoại 0365.115.116 – 0365.116.117 để được tư vấn hoặc click vào bảng chát bên dưới để được gặp các chuyên gia của chúng tôi, các bác sĩ luôn  sẵn sàng giúp đỡ bạn.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám